ÁO DÀI TẾT CỬA NGƯỜI VIỆT NAM

Đăng bởi Sơn - Molani vào lúc 26/05/2021

Áo dài Tết của người Việt Nam

     Áo dài từ lâu được coi là trang phục truyền thống của người Việt Nam và là nét văn hóa đặc trung của dân tộc Việt. Trải qua nhiều thế kỉ với những biến động của xã hội, chịu tác động phần nào nên các mẫu thiết thế áo dài cũng không ngừng thay đổi về kiểu dáng, chất liệu và giá thành nhưng vẫn đảm bảo giữ được nét đẹp truyền thống và vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam.
     
     
Những năm gần đầy, áo dài ngày càng được các bạn trẻ đón nhận, Không chỉ đơn thuần là hình ảnh nữ sinh với áo dài trắng nữa, Thêm vào vào đó là vô vàn thiết kế với nhiều màu sắc phong phú

     Áo dài - trang phục truyền thống tụ hội tinh hoa văn hóa Việt Nam, bao đời nay hình ảnh áo dài đã trở thành thương hiệu văn hóa phi vật thể mang tính biểu tượng của người dân Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến. Khoác trên mình vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng mà sang trọng, ngày càng nhiều người chọn áo dài làm trang phục trong các dịp lễ hội, nhất là trong dịp tết đang cận kề.

     Những năm gần đây, nhất là dịp cuối năm hình ảnh áo dài lại xuất hiện ngày càng nhiều. Những tông màu được chị em săn đón chủ yếu là đỏ, vàng biểu trưng cho sắc đỏ của hoa đào và sắc vàng của hoa mai. Một số khác cũng được lựa chọn nhiều như xanh, hồng, tím…. Với nhiều kiểu dáng, họa tiết và thiết kế phông phú.

     Cùng NGOCVN điểm qua các mẫu áo dài tết đang được yêu thích những năm gần đây nhé!

Mẫu áo dài tết dành cho trẻ em     
     Đầu tiên phải kể đến mẫu áo dài tết dành cho các bé. Đây là dịp mà các bé mong chờ nhất trong năm, không chỉ là cơ hội được bố - mẹ dẫn đi mua áo dài mà còn là cơ hội mặc áo dài gần như là duy nhất của các bé trong cả một năm qua. Thiết kế của nhưng mẫu áo dài trẻ em ngày càng thay đổi. Từ mẫu phồi giữa tà áo dài kèm quần xuông, nay đã thay đổi nhiểu với nhiều mẫu khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là sự kết hợp giữa áo cách tân kèm chân váy, tựa như những mẫu váy công chúa. Đó cũng là sự thay đổi về thiết kế, điều đó rất tốt với việc tiếp cận các mẫu áo dài truyền thống đến với trẻ em, giúp trẻ ngay từ nhỏ đã có niềm yêu thích với áo dài.

 Mẫu áo dài tết dành cho người lớn     
      Các mẫu áo dài các thập niên trước đây chủ yếu là các mẫu áo dài truyền thống, tuy nhiên những mẫu này cho đến hiện nay vẫn có chỗ đứng riêng trong lòng chị em.

     Hòa nhịp theo lối sống hiện đại. Các mẫu áo dài được thay đổi về kiểu dáng, màu sắc nhưng vẫn giữ trong mình nét dịa dàng và mang hình bóng riêng của tà áo dài qua nhiều thăng trầm của lịch sử

     Cũng chính những thay đổi đó đã khiến áo dài cách tân những năm gần đây trở thành xu hướng của trẻ hiện nay. Các mẫu cách tân tạo sự năng động, mạnh mẽ và vẫn giữ được chút dịu dàng trong trang phục.

Còn rất nhiều mẫu khác mặc trong dịp tết mà NgocVN chưa chia sẻ qua bài viết này được. Để được trải nghiệm thêm nhiều sản phẩm. Bạn nhớ ghé qua cửa hàng áo dài NgocVN nhé

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Áo dài NgocVN Messenger Áo dài NgocVN