Áo dài truyền thống của Việt Nam

Đăng bởi Sơn - Molani vào lúc 26/05/2021

Áo dài truyền thống là Quốc phục mà có lẽ rằng người phụ nữ Việt Nam nào cũng luôn có sẵn trong tủ đồ của mình một vài bộ. Với những bộn bề của cuộc sống hiện đại hàng ngày việc giặt giũ sẽ tốn không it thời gian vì chiếc áo dài vốn rất mỏng manh và không rất khó đẻ giặt bằng mày. Đặc biệt là với những ai không phải mặc áo dài hàng ngày. Vậy thì hãy theo dõi bài viết này vì ngay bây giờ đây Áo Dài NgocVN sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách giặt áo dài và bảo quản đúng cách nhé:


Cách giặt áo dài truyền thống bằng máy giặt

Đối với những ai bận rộn, phải sử dụng áo dài thườn xuyên - Và bạn không thể giặt áo dài bằng tay? Với một số sản phẩm áo dài có thể giặt được bằng máy. Vì thế bạn hãy kiểm tra trên nhãn mạc sản phẩm để có thể chọn cách giặt tay hay máy cho phù hợp.


1.    Kiểm tra áo dài của bạ có bị phai màu và có thể giặt máy hay không (nhãn mác không yêu cầu giặt tay hay là giặt khô)

2.    Cho áo dài truyền thống của bạn vào túi giặt riêng và giặt cùng các đồ có cùng màu ( không bị phai) và có chất liệu tương tự. Không nên cho những áo quần nặng, dày, đặc biệt là những đồ có nhiều dính đá, nạm inox hay khóa kéo – Vì các chi tiêt trang trí này sẽ cọ xát và làm hỏng chiêc áo mỏng manh của bạn

3.    Để máy giặt ở chế độ “ Giặt nhẹ”  - Delicate hoặc “Giặt tay” – Handwash, nhiệt độ thấp khoảng  30°C

4.    Xử dụng nước giặt thái/ hoăc các loại nước giặt ít chất tẩy rửa mạnh, xả nước xả vải comfort dịu nhẹ, sẽ an toàn cho chiếc áo của bạn.

Áo dài truyền thống trơn đỏ

Giặt áo dài truyền thống bằng tay

Với nhưng chiếc áo dài đắt tiền hay những chiếc áo dài có chất liệu mỏng,đính nhiều cườm, đính hạt, đính đá...hay phối tay ren,lưới, van thì giặt áo dài bằng tay là sự lựa chọn tối ưu nhất để bạn nâng niu chiếc áo dài của mình? Và giặt như thế nào cho nhanh và đúng cách thì không phải ai cũng đã biết phải không nào ? – Áo Dài NgocVN sẽ hướng dẫn cho các bạn ngay bên dưới này nhé:


1.    Lựa chọn nước giặt cho phù hợp ( nên sử dụng nước giặt thái, dạng lỏng, độ tẩy rửa thấp) – Không nên dùng bột giặt ( nếu có nên hòa tan trước khi cho áo vào giặt)

2.    Giặt chung áo dài truyền thống với sản phẩm cùng màu hoặc có chất liệu tương tự và không phai màu.

3.    Nên ngâm áo dài từ 5 – 7 phút, đối với những chiếc áo dài bẩn gấu nhiều

4.    Trong quá trình giặt: Giặt kĩ các phần như cổ áo, cổ tay, gấu trước sau, phần nách ..những phần còn lại chỉ cần giặt nhẹ nhàng. Trong quá trình xả áo không được vắt, nên xả áo trong chậu nước đầy và rũ nhẹ để áo dài sạch ( hoặc sử dụng nước xả comfort) để xả hoàn toàn xả phòng còn đọng lại trong áo

5.    Sau khi giặt xong các bạn nhớ không được vắt áo ( việc vắt quá mạnh hoặc không đúng cách sẽ làm hỏng kết cấu hoặc làm mất dáng chiếc áo dài của bạn). Cách tốt nhất là giũ xong thì treo thẳng lên và chờ cho giáo nước sau đó đem phơi.

 

Cách bảo quản áo dài đúng cách

Sai lầm khá nhiều của các chị em là phơi áo dài ở những chỗ hút nắng để áo mau khô. Thật ra, nắng nóng sẽ làm chiếc áo dài của bạn bị khô cứng , thậm chí xổ lông, nhanh bạc màu, không còn giữ được màu sắc tưới bóng nguyên bản của nó nữa. Vậy bảo quản như thế nào?

1.     Đối với những ào dài giặt bằng máy giặt – Bạn không nên sử dụng chế độ vắt “Spin” mà xả xong nên phơi áo luôn và để áo khô tự nhiên

2.    Phơi áo dài nên chọn những địa điểm có nhiều gió, nắng vừa phải hoặc trong bóng dâm

3.    Hãy nhớ giặt áo dài ngay sau khi vừa mặc xong, đặt biệt là đối với những chiếc áo dài trắng hoặc áo dài có chất liệu tơ, lụa. Thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam, cộng với trong lúc chụp ảnh bạn phải vận động nhiều rất dễ khiến mồ hôi để lại đốm thâm vàng trên áo nếu không được làm sách kịp thời.

4.    Cách là áo dài tốt nhất ( nên sử dụng các loại bàn là hơi nước – đặc biệt là bàn là cây). Nên lộn trái áo và để bàn là ở nhiệt độ thấp nhất. Nếu không có bàn là hơi nước bạn nên đặt một mảnh vải ướt lên trên bên mặt trước khi là.

5.    Với những chị em mà không mặc áo dài thường xuyên, hãy gấp áo dài cho vào túi giấy nilong để áo dài không bị bám bụi và luôn mềm mại nhé ( lưu gấp không sẽ bị gẫy  cổ áo)


VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Áo dài NgocVN Messenger Áo dài NgocVN